• vu thảm sát bình phước

 • nhu kieu tin tuc 24h lan nhanh 

 • Friday, 18 December 2015, 08:19:06 PM
 • “Bị cáo khẳng định chỉ muốn giết người để trả thù. Vậy tại sao lại tra khảo các nạn nhân một cách tàn độc như vậy?” - vị chủ tọa phiên tòa trầm ngâm chất vấn. Nguyễn Hải Dương lại bình thản: “Bị cáo muốn có tiền để trả công cho người đi cùng là Vũ Văn Tiến. Bị cáo có hứa sẽ cho Tiến tiền nếu cướp được”.

  Trong suốt phiên xử, Nguyễn Hải Dương nhiều lần khẳng định vì gia đình người yêu ngăn cấm mối tình với Ánh Linh nên y quyết tâm trả thù bằng cách lên kịch bản thật hoàn hảo để mọi người không phát hiện, không nghi ngờ và theo kế hoạch, y sẽ có chứng cứ ngoại phạm.

  “Tuy nhiên, tội ác trời không dung, đất không tha của bị cáo đã lộ dần. Tôi không hiểu bị cáo có phải là con người hay không? Bị cáo cũng có khát khao được sống, được yêu thương và được mưu cầu hạnh phúc. Vậy mà bị cáo lại nhẫn tâm dùng lưỡi dao oan nghiệt ra tay rất tàn độc với nhiều người, kể cả người từng yêu thương mình. Sao trên cuộc đời này lại xuất hiện một con người như bị cáo?” - vị hội thẩm phân tích.

  Mở đầu phần bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến, luật sư Lê Văn Nam (Đoàn luật sư TP HCM) cúi gập người xin lỗi gia đình bị hại và tất cả những người đến xem tòa xử. Luật sư Nam cho biết ông rất phẫn nộ trước hành vi tàn độc mà bị cáo gây ra đối với các bị hại. Mặc dù không trực tiếp đâm các nạn nhân nhưng hành vi của các bị cáo đã giúp sức tích cực để Nguyễn Hải Dương ra tay.

  Về cơ bản, luật sư Nam thống nhất với cáo trạng truy tố. Ông chỉ yêu cầu tòa xem xét các tình tiết như Tiến bị Dương lôi kéo, khống chế mặt tinh thần, đặt vào tình thế đã đành, lần đầu phạm tội...

  Cả khu vực xét xử lưu động sụp tối, chỉ một số ít bóng đèn soi cho HĐXX tuyên án. Mặc dù lạnh lùng trả lời các phần thẩm vấn nhưng khi nghe tuyên án tử, bị cáo Dương lảo đảo như sắp ngã, phải nhờ các cảnh sát giữ lại. Khi bình tĩnh lại, mắt sát thủ tàn độc này ngân ngấn nước. Nói lời sau cùng, cả 3 bị cáo đều gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân. Riêng bị cáo Dương cũng xin giảm án cho Tiến, do bị ép buộc mà phải ra tay giết người.

  Nỗi đau người ở lại

  Trong bóng tối, ngồi ở hàng ghế bị hại, cha mẹ, anh em và những người thân của các nạn nhân đều lặng lẽ, thỉnh thoảng lau lớp bụi còn vương trên di ảnh. Mẹ của Dư Ngọc Tố Như lau nước mắt rồi sụt sùi: “Con nhỏ xinh xắn vầy mà nó nỡ giết…”. Tiếng nỉ non của người mẹ khiến những người xung quanh không khỏi bùi ngùi.

  “Ngày xảy ra vụ việc, con Na lẫm chẫm biết đi, suốt ngày nó cứ luôn miệng hỏi “Vú ơi, mẹ Nga đâu rồi?”. Nghe con bé ngây thơ hỏi mẹ mà lòng ông bà đau không xiết. Ai ngờ, lá vàng còn ở trên cây…” - cha bà Nga bỏ lửng câu nói.

  Theo gia đình, cho đến tận bây giờ, cháu Na không hề biết nỗi bất hạnh này đã giáng xuống gia đình êm ấm của mình. Gia đình đã đưa Na xuống TP HCM ở chung vớ

 


 • ---------------------------------------------------------------------------------------

  • Bình luận của bạn

  •   
 •  
 • Đối tác

 • Thiết kế Website & SEO Hà Nội