• Gặp Thủ khoa 30 điểm đầu tiên của kỳ thi Đại Học năm nay

 • Thành Trung đang là người đầu tiên đạt thành tích 30 điểm trong kì thi tuyển sinh ĐH trên cả nước tính đến thời điểm này.

 • Sunday, 25 December 2016, 11:33:53 PM
 • Xem thêm: Gia sư lớp 12

  Hôm qua (25/7), ĐH Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành mọi công đoạn chấm thi và công bố điểm trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua. Người đã xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa là bạn Nguyễn Thành Trung – cựu học sinh chuyên Lý của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) với điểm số 29,75 làm tròn thành 30 điểm.

  Chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ với chàng thủ khoa xứ Nghệ này. Trò chuyện với Trung, chúng tôi càng bất ngờ hơn khi được biết, năm 2012 Trung đã tham gia kỳ thi Đại học và đạt thủ khoa ngành sư phạm Toán của Đại học Sư Phạm Hà Nội. Thế nhưng là một cựu học sinh chuyên Lý, sau một năm học ngành sư phạm, anh chàng này nhận ra mình vẫn đam mê kỹ thuật hơn nên đã quyết định thi lại ĐH Bách Khoa Hà Nội năm nay!

  Cùng trò chuyện với chàng thủ khoa này nhé!
   

  Gặp Thủ khoa 30 điểm đầu tiên của kỳ thi Đại Học năm nay 1
  Thành Trung (trái) là cựu học sinh chuyên Lý trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An

  Họ và tên : Nguyễn Thành Trung

  Ngày sinh: 18 – 2 – 1994

  Thành tích:

  - Giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý lớp 9

  - Giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý lớp 12

  - Thủ khoa ngành Sư phạm Toán của trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2012 với điểm số 26,5 (đứng thứ 3 toàn trường)

  - Tân thủ khoa trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 29,75 điểm, làm tròn thành 30 (10-9,75-10).

   
  Chào Thành Trung! Bạn hãy chia sẻ một chút về cảm xúc khi biết tin mình đạt thủ khoa của ĐH Bách Khoa Hà Nội năm nay đi nào!

  Mình rất bất ngờ khi biết tin mình đạt tới 29,75 điểm. Lúc làm bài xong, mình cũng khá yên tâm nhưng chỉ dám nghĩ cao nhất sẽ đạt 29 điểm thôi, và càng không bao giờ nghĩ sẽ trở thành thủ khoa nữa! Sau khi biết tin mình đã lập tức gọi điện cho bố mẹ và người thân để thông báo cho mọi người yên tâm.

  Có lẽ nhiều người không biết đây là lần thứ hai Trung tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH. Năm ngoái Trung đã đỗ vào ngành Sư phạm Toán với kết quả khá cao, nhưng vì sao bạn lại quyết định nghỉ học vậy?

  Từ lúc học cấp 3, đã có nhiều bạn bè nhận xét rằng mình rất có năng khiếu với nghề giáo. Bản thân mình lúc đó cũng nhận được nhiều lời động viên và khích lệ nên mình đã đăng kí vào ĐH Sư phạm Hà Nội. Thế nhưng, sau hai tháng học tập, mình cảm nhận rằng môi trường sư phạm hoàn toàn không thích hợp với mình. Vì vậy mình đã quyết định nghỉ học và ở nhà ôn thi lại.
   

  Gặp Thủ khoa 30 điểm đầu tiên của kỳ thi Đại Học năm nay 2
  Chàng trai sinh năm 1994 này đã quyết định thi lại sau một năm học tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội (Thành Trung ngoài cùng bên trái)
   

  Tại sao Bách Khoa lại là lựa chọn mới của Trung?

  Thực ra mình đã từng rất phân vân giữa ĐH Bách khoa và ĐH Sư phạm từ hai năm trước. Mình là học sinh chuyên Lý nên sau này sẽ có nhiều kiến thức liên quan và bổ trợ hơn cho mình lúc học tập tại ĐH Bách Khoa. Tính mình cũng khá trầm nên môi trường đòi hỏi sự năng động ở các trường khối ngành kinh tế không thích hợp với mình, mình nghĩ lĩnh vực kĩ thuật sẽ hợp hơn.

  Đã bao giờ Trung nghĩ đây là một quyết định liều lĩnh?

  Quả thực đây đúng là một quyết định rất mạo hiểm vì việc nghỉ học và ôn thi lại là không hề dễ dàng. Nhưng mình rất tin tưởng vào bản thân, mình tin là mình đã đúng! Nếu có quyết tâm và phương pháp đúng đắn thì chắc chắn mình sẽ làm được.  Gặp Thủ khoa 30 điểm đầu tiên của kỳ thi Đại Học năm nay 3

  Bố mẹ bạn có ủng hộ quyết định này của bạn không?

  Lúc đầu, bố mẹ mình đã phản đối khá gay gắt. Mẹ mình đã đích thân ra Hà Nội để khuyên mình nên học tiếp ĐH Sư phạm. Mình đã thẳng thắn rằng nếu không được học tập theo ngành mình thích thì sau này khó có thể thành công được. Dần dần, bố mẹ cũng hiểu và mình đã thuyết phục được bố mẹ ủng hộ quyết định khá táo bạo này.

  Trung đã bao giờ hối hận vì quyết định này chưa?

  Thường thì trước khi đưa ra một quyết định gì đó mình sẽ suy nghĩ và cân nhắc rất kĩ. Thế nên, dù cho kết quả kỳ thi lần này không được như mong muốn thì mình cũng sẽ không hối hận.
  Gặp Thủ khoa 30 điểm đầu tiên của kỳ thi Đại Học năm nay 4
  Trung chụp cùng tập thể 12A3-K38 THPT Chuyên Phan Bội Châu

  Bạn có thể chia sẻ một chút về quá trình ôn thi không?

  Trong quá trình ôn thi mình cũng gặp một chút vấn đề về bài vở khó, nhưng vấn đề lớn hơn là không nhiều người ở nhà ôn thi lại như mình. Mình không được đến trường và ôn tập cùng bạn bè như năm ngoái nữa nên đôi lúc cũng cảm thấy hơi cô đơn. Mình cũng đúc rút được một số kinh nghiệm từ năm ngoái, những kiến thức căn bản mình đều đã tiếp thu được từ trước rồi, năm nay mình chỉ cần bồi đắp thêm và cập nhật một số dạng bài mới xuất hiện thôi.

  Bố mẹ cũng ở bên và giúp đỡ, động viên tinh thần mình rất nhiều nữa. Đây là động lực giúp mình ôn thi tốt hơn.  Gặp Thủ khoa 30 điểm đầu tiên của kỳ thi Đại Học năm nay 5


  Trung đã có dự định gì trong tương lai chưa?

  Dự định trong tương lai gần của mình là sẽ cố gắng để học tập tốt trong môi trường được coi là khắc nghiệt như Bách Khoa. Sau đó nếu được nhận học bổng thì mình sẽ cố gắng trau dồi thêm tiếng Anh để đi du học. Mình muốn sang Singapore vì môi trường học tập ở đó rất tốt và hơn nữa văn hóa ở đó cũng khá giống Việt Nam mình.

  Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Trung. Một lần nữa chúc mừng Trung và chúc bạn thành công hơn nữa trên con đường sắp tới!

  Xem thêm:Gia sư lớp 5

  Xem thêm liên kết: Là đối tác tin cậy nhiều năm chuyên dịch các tài liệu giáo dục nước ngoài hỗ trợ cho Trung tâm gia sư Hà Nội - Công ty Dịch thuật HANU với nhiều năm kinh nghiệm triển khai dịch vụ Dịch đa ngôn ngữ (Anh, Pháp, Đức, Mỹ....) sang Tiếng Việt, và sang các ngôn ngữ khác, Dịch thuật Hanu luôn tự tin với chất lượng các bản Dịch, đa chuyên ngành mà chúng tôi mang tới quý khách hàng: dịch chuyên ngành tài chính, tiếng Pháp thương mại, xây dựng, y tế - dược phẩm...Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch thuật công chứng tài liệu ở nhiều ngôn ngữ Tiếng Hiếm khác nhau: Dịch Tiếng Ý; Dịch Tiếng Đức; Dịch Tiếng Ba Lan; Dịch Tiếng Bồ Đào Nha; Dịch Tiếng Phần Lan; Dịch Tiếng Lào...cùng nhiều ngôn ngữ khác khó và phức tạp!  Được lấy tên với ý tưởng đa số các thành viên đều xuất thân từ ngôi trường giầu truyền thống HANU ( Đại Học Ngoại Ngữ  Hà Nội). Niềm từ hào đó đã giúp các thành viên có thêm tự tin và động lực để ngày càng xây dựng Dịch thuật HANU thành một Công ty dịch thuật chuyên nghiệp, một thương hiệu uy tín. Các dịch vụ chúng tôi cung cấp gồm: Dịch tiếng AnhDịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệpDịch tiếng PhápDịch thuật tiếng Pháp chuyên nghiệpVới đội ngũ chuyên viên, chuyên gia và cộng tác viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, yêu nghề mong muốn được cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho khoa học – xã hội chúng tôi không ngại mang kiến thức và lòng nhiệt thành đồng hành cùng các bạn trong công cuộc phát triển kinh tế, nâng cao vị thế thương trường. Đội ngũ của chúng tôi có điều kiện làm việc tại các nước bản địa, trình độ dịch thuật chuyên sâu, khả năng xử lí tài liệu chuyên nghiệp, luôn được đào tạo nâng cao trình độ dịch thuật trong từng chuyên ngành,  tự ý thức việc phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để hoàn thiện mình. Trình độ của các cộng tác viên đều đạt loại khá – giỏi với các văn bằng Cử Nhân - Thạc Sĩ - Tiến Sĩ về ngôn ngữ, có kinh nghiệm dịch từ 05 trở lên.

   

 


 • ---------------------------------------------------------------------------------------

  • Bình luận của bạn

  •   
 •  
 • Đối tác

 • Thiết kế Website & SEO Hà Nội