• Những kiến thức để trở thành một gia sư thành công

 •    Gia sư (dạy kèm) – chắc chắn không ít sinh viên có kiến thức vững, đặc biệt là các sinh viên ngành sư phạm đã từng nghĩ đến và tham gia làm công việc này. Nhưng liệu rằng bạn từng nghĩ phải làm sao thì mới được gọi là một gia sư tốt và tạo được sự tin tưởng trong mắt phụ huynh, đồng thời kết quả của học trò mình ngày càng tiến bộ?

     Với mong muốn các bạn trang bị được cho mình những kinh nghiệm làm gia sư quý báu nhất, từ đó nhận được sự tín nhiệm, yêu quý từ học trò và các bậc phụ huynh, Trung tâm gia sư Hà nội  xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm gia sư đã được đúc kết từ những gia sư lâu năm, có uy tín nhất của chúng tôi nhằm giúp bạn trở thành một gia sư tốt.

   
 • Sunday, 25 December 2016, 11:31:54 PM
 • Xem thêm:Gia sư lớp 5Gia sư luyện thi vào lớp 10, Luyện thi vào lớp 10 môn VănTrung tâm gia sư Hà Nội luôn nỗ lực để có chất lượng dạy tốt nhất, , Gia sư tiếng anh  Gia sư môn Ngữ văn

  Gia sư lớp 12, dạy kèm lớp 1

  Dạy kèm lớp 9

   

      Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất cho một gia sư là phải có kiến thức. Để trở thành một gia sư giỏi trong một môn học nào thì chúng ta cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao của môn học đó, và có một phương pháp nghiên cứu riêng của mình về môn học đó.

  •    Thứ hai là phải yêu nghề, một gia sư giỏi dù không phải là một giáo viên nhưng chúng ta luôn có sự yêu thích và đam mê đối với công việc này. Khi bất cứ làm một việc gì khi bạn yêu mến hay cảm thấy thích thú nó thì bạn sẽ hoàn thành công việc đó một cách rất xuất sắc. Và có thể đạt được kết quả nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nếu bạn chỉ coi gia sư là một công việc làm thêm đơn thuần thì bạn sẽ không thể truyền đạt hết những gì bạn có cho học sinh của mình. Như vậy  đồng nghĩa với việc bạn đang làm một công việc mà hiệu quả của nó đem lại rất thấp.
  •    Để trở thành một gia sư giỏi không nhất thiết bạn phải giỏi tất cả, nhưng những tiêu chí dưới đây đều là cần thiết cho bạn hoàn thiện hơn trong công việc làm gia sư của mình.
  •    1. Luôn vui vẻ và tìm được điểm chung với học sinh

       Đây có thể là điều tất nhiên, vì chả có ai thích một gia sư mà luôn nghiêm ngặt, làm việc trong không khí im lặng đến lạnh lùng. Trong thời gian nghỉ ngơi ngắn, bạn có thể kể một câu chuyện vui hay chơi một trò chơi điện tử vui nhộn nào đấy để nắm bắt tâm lý, sở thích cá nhân của từng học sinh. 
       Nếu đó là một cô/cậu nhóc thì rất đơn giản, bạn chỉ cần treo giải thưởng nho nhỏ mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ mà bạn giao. Còn với một người đã lớn thì sẽ phức tạp hơn một chút. Đôi khi bạn phải bỏ qua khoảng cách giữa gia sư và học trò, hãy để cả hai người thân thiết gần gũi hơn thì như thế mới kích thích được tinh thần học tập. Nhưng cũng đừng nên quá đà, hoặc chỉ biết luyên thuyên ngồi tám suốt buổi học.

       2. Dành thời gian nghỉ ngơi

   Thời gian nghỉ không nên dài quá 5 phút, bởi thời gian bạn kèm học sinh đó là rất ngắn (thường từ 1,5 tiếng – 3 tiếng). Khi học sinh của bạn phải học hoặc tập trung trong thời gian dài, khả năng tiếp thu và trả lời câu hỏi của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì thế mà điều số 1 mới cực kỳ quan trọng. Khi không khí học tập thoải mái, nhẹ nhàng, không quá áp lực hoặc gò bó thì thời gian bạn cần để thư giãn cũng ít hơn. Cũng có thể đó là lúc ăn nhẹ một món trái cây, cái bánh tiện thể nạp luôn năng lượng.
  •  

   Những kiến thức để trở thành một gia sư thành công
    

           3. Không ép học sinh làm bài quá khó

       Phần lớn những học sinh học nhờ gia sư kèm thêm có học lực trung bình hoặc khá; kiến thức có thể nắm chưa vững hoặc còn thiếu sót. Vì vậy, bước đầu bạn làm một bài kiểm tra tổng quan để đánh giá học lực, từ đó mà bạn có cách truyền đạt kiến thức phù hợp. Điều này tạo hứng thú và động lực cho học sinh của bạn, hơn nữa họ sẽ không cảm thấy tự ti.

       4. Công bằng

      Không được la mắng hay tỏ thái độ khó chịu khi học sinh của bạn làm sai hoặc cảm thấy khó hiểu. Không ra điều kiện nếu như họ chưa hoàn thành bài bạn giao như: phạt thêm bài tập… Như vậy sẽ khiến bạn và học sinh của bạn có một khoảng cách. Hơn nữa, cần phải nhắc nhở khéo léo nếu họ không làm theo yêu cầu của bạn. 
      Trường hợp xấu nhất là bạn dứt khoát nói tình hình với phụ huynh và có thể xin thôi kèm học sinh.

     5. Hãy luôn đúng giờ và thẳng thắn với phụ huynh

     Một gia sư tốt trong mắt của phụ huynh ít nhất phải là người có trách nhiệm, làm việc đúng giờ và hạn chế tối đa việc đi trễ hoặc hủy buổi học. Ngoài ra việc thường xuyên báo cáo tình hình học tập của học sinh với phụ huynh cũng rất quan trọng. Bạn nên thẳng thắn nhận xét, xen lẫn vào đó là phải thể hiện sự nhiệt tình hướng dẫn của mình trong suốt quá trình hướng dẫn em học sinh đó.

   Bên cạch đó bạn cần chuẩn bị tốt những kinh nghiệm sau

  • KINH NGHIỆM LÀM GIA SƯ  BUỔI ĐẦU TIÊN

   • Kinh nghiệm làm gia sư buổi đầu tiên là vô cùng quan trọng, nó như chìa khóa mở rộng lòng tin của học sinh cũng như các bậc phụ huynh vậy. Trong buổi đầu tiên này, kinh nghiệm làm gia sư khuyên bạn:
   • Nên trao đổi với phụ huynh và học sinh về phương pháp giảng dạy, trọng tâm của khóa học, xác định rõ được mục tiêu phấn đấu và kết quả đạt được trong tương lai.
   • Nên có một bài test ngắn dành cho học sinh để nắm bắt được trình độ, ưu nhược điểm của học sinh để định hướng phương pháp giảng dạy cũng như soạn giáo án cho phù hợp.
   • Nên dành 10-15’ trong buổi đầu tiên để bạn làm quen, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của học sinh. Kinh nghiệm làm gia sư khuyên bạn, ngoài việc trở thành một người thầy, bạn cũng nên trở thành một người bạn của học trò mình.

   KINH NGHIỆM LÀM GIA SƯ  CHO NHỮNG HỌC TRÒ NGHỊCH, KHÔNG HỢP TÁC HOẶC Ỷ LẠI.

   • Kinh nghiệm làm gia sư cho thấy việc quá khắt khe, rạch ròi đúng sai, quá coi nặng địa vị của người thầy trong quá trình dạy những học trò nghịch ngợm nói riêng và học trò nói chung là hoàn toàn sai lầm. Kinh nghiệm gia sư khuyên bạn nên trước hết hãy “lấy lòng” những học trò của mình. 
   • Thông qua con cái mình, các bậc phụ huynh đánh giá gia sư và quyết định cho nghỉ dạy, tăng buổi hay bớt buổi. 
   • Chính vì thế, thay vì quá khô khan như một thầy giáo hay cô giáo đứng trên bục giảng mà hàng ngày các em đã quá nhàm chán thì hãy dành chút thời gian cuối buổi để chơi một trò chơi, cá cược, hay kể một câu chuyện cười, bàn luận về một tin tức, một hiện tượng của lứa tuổi các em…. 
   • Khi học trò đã có thiện cảm với mình, gia sư mới có thể yên tâm là có lúc mình quát mắng chúng cũng sẽ ngồi yên chịu trận mà không phản ứng lại.

   KINH NGHIỆM LÀM GIA SƯ  TẠO THIỆN CẢM CHO BẬC PHỤ HUYNH

   • Kinh nghiệm làm gia sư khuyên bạn không những trước mặt các bậc phụ huynh mà trước những học trò của mình phải có một tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất: Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin. Học trò luôn thích những gia sư dễ coi ngồi cạnh kèm cặp, chứ có gương mặt bùi bụi, luôn cau có, khó đăm đăm sẽ làm cho học trò thấy khó chịu. Tác phong sư phạm ở đây bao gồm cả lời nói, cách đi đứng, điệu bộ, thái độ, cử chỉ…
   • Một kinh nghiệm làm gia sư hay nữa giúp tạo thiện cảm cho những bậc phụ huynh là gia sư nên chăm chỉ đi sớm về muộn, hoặc ít nhất cũng nên đúng giờ.  Kinh nghiệm làm gia sư cho bạn biết là bạn chỉ cần tới dạy đúng giờ và về muộn 5 phút thôi cũng đủ để các bậc phụ huynh có cái nhìn thiện cảm hơn về bạn.
   • Vào những ngày định kỳ trong tháng, hãy dành thời gian trao đổi một chút với các bậc phụ huynh về việc học của con em họ, bạn phải cho họ thấy sự tiến bộ, điểm yếu còn tồn tại và hướng giải quyết của bạn. Bạn phải luôn chứng tỏ rằng bạn là gia sư biết cách làm cho con em họ thay đổi và tiến bộ hơn.

   Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm làm gia sư hữu ích mà trung tâm gia sư Hà nội muốn giới thiệu cho bạn. Để trờ thành một gia su chuyên nghiệp thì việc trau dồi bản thân, tích lũy kinh nghiệm làm gia sư là vô cùng quý giá. Thông qua những kinh nghiệm làm gia sư này, chúng tôi mong bạn ngày càng hoàn thiện mình để trở thành một gia sư giỏi không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng.

  •      Với những thành công và uy tín đã đạt được, Trung tâm gia sư Hà Nội hứa hẹn sẽ cùng bạn xây dựng một thương hiệu gia sư uy tín, chất lượng, giúp các bạn có một khả năng sư phạm tốt khi vào nghề.

   Mọi thông chi tiết liên hệ:

   Trung tâm gia sư Hà Nội -  "Nơi hội tụ những gia sư hàng đầu tại Hà Nội - Đến với chúng tôi là mang lại những điều cần thiết cho con bạn"

   Trụ sở: số 90 tổ 6 Yên Sở Hoàng Mai Hà Nội

   Hot-line: 016 996 36 816 

   Email: vuvanluanftuk50@gmail.com

   Website http://www.trungtamgiasuhanoi.net

  •  

  • Xem thêm liên kết: Là đối tác tin cậy nhiều năm chuyên dịch các tài liệu giáo dục nước ngoài hỗ trợ cho Trung tâm gia sư Hà Nội - Công ty Dịch thuật HANU với nhiều năm kinh nghiệm triển khai dịch vụ Dịch đa ngôn ngữ (Anh, Pháp, Đức, Mỹ....) sang Tiếng Việt, và sang các ngôn ngữ khác, Dịch thuật Hanu luôn tự tin với chất lượng các bản Dịch, đa chuyên ngành mà chúng tôi mang tới quý khách hàng: dịch chuyên ngành tài chính, tiếng Pháp thương mại, xây dựng, y tế - dược phẩm...Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch thuật công chứng tài liệu ở nhiều ngôn ngữ Tiếng Hiếm khác nhau: Dịch Tiếng Ý; Dịch Tiếng Đức; Dịch Tiếng Ba Lan; Dịch Tiếng Bồ Đào Nha; Dịch Tiếng Phần Lan; Dịch Tiếng Lào...cùng nhiều ngôn ngữ khác khó và phức tạp!  Được lấy tên với ý tưởng đa số các thành viên đều xuất thân từ ngôi trường giầu truyền thống HANU ( Đại Học Ngoại Ngữ  Hà Nội). Niềm từ hào đó đã giúp các thành viên có thêm tự tin và động lực để ngày càng xây dựng Dịch thuật HANU thành một Công ty dịch thuật chuyên nghiệp, một thương hiệu uy tín. Các dịch vụ chúng tôi cung cấp gồm: Dịch tiếng AnhDịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệpDịch tiếng PhápDịch thuật tiếng Pháp chuyên nghiệpVới đội ngũ chuyên viên, chuyên gia và cộng tác viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, yêu nghề mong muốn được cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho khoa học – xã hội chúng tôi không ngại mang kiến thức và lòng nhiệt thành đồng hành cùng các bạn trong công cuộc phát triển kinh tế, nâng cao vị thế thương trường. Đội ngũ của chúng tôi có điều kiện làm việc tại các nước bản địa, trình độ dịch thuật chuyên sâu, khả năng xử lí tài liệu chuyên nghiệp, luôn được đào tạo nâng cao trình độ dịch thuật trong từng chuyên ngành,  tự ý thức việc phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để hoàn thiện mình. Trình độ của các cộng tác viên đều đạt loại khá – giỏi với các văn bằng Cử Nhân - Thạc Sĩ - Tiến Sĩ về ngôn ngữ, có kinh nghiệm dịch từ 05 trở lên.

    

 


 • ---------------------------------------------------------------------------------------

  • Bình luận của bạn

  •   
 •  
 • Đối tác

 • Thiết kế Website & SEO Hà Nội