• LỢI THẾ CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRONG NGHỀ SEO - Duyên Vũ

 • LỢI THẾ CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT  TRONG NGHỀ SEO - Duyên Vũ

 • Tuesday, 05 January 2016, 05:19:48 PM
 • Các bạn chắc sẽ đặt câu hỏi: Tại sao người khuyết tật lại có lợi thế trong nghề SEO? Đó là những lợi thế gì? Và lợi thế như thế nào? Tôi sẽ lần lượt trả lời các thắc mắc này nhưng trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem SEO là nghề gì

  1. SEO là nghề gì?

  - SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization tạm dịch là tối ưu hóa website cho việc nâng thứ hạng web trên các cỗ máy tìm kiếm. SEO là một công cụ marketing online hữu hiệu nhất hiện nay và là nhân tố chính trong quảng bá website tới mọi người.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO - Search Engine Optimization) là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Có thể hiểu đơn giản SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine.

  Nói cho dễ hiểu SEO là đưa  khách hàng về cho công ty, doanh nghiệp qua các công cụ tìm kiếm bằng hệ thống website của mình. Do đó, với thời đại công nghệ thông tin đang mở cửa, mọi thứ đều có thể mua bán, kinh doanh trực tuyến và giá trị, lợi nhuận thu về của các công ty chỉ cần qua một cái click chuột thì không thể thiếu sự có mặt của SEO.

  - Công việc của một SEOer (người làm nghề SEO) là dùng các cách thức và thủ thuật để đưa website của mình lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trên internet, có thể kể đến như Google, Yahoo, Coc coc, Bing…Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay SEO theo Google là chủ đạo.

  2. Công cụ tương tác chính của nghề SEO

  - Là Internet – một chiếc máy tính nối mạng.

  - Không đòi hỏi cao về thể lực cũng như không phải di chuyển nhiều.

  3Yếu tố quan trọng của người làm nghề SEO

  Ngoài những yều tố cần như trong bao nghề khác như: yêu nghề, đam mê, sáng tạo, nắm chắc kiến thức về nghề,… thì một yếu tố cần và đủ cho nghề SEO là sự KIÊN TRÌ, kiên trì trong tư duy, trong quá trình, trong thời gian. Các SEOer phải tập trung cao độ, đầu tư hầu như là toàn bộ thời gian trong quá trình SEO một trang web, website lên vị trí TOP 10. Bởi  nhu cầu thông tin về hàng hóa ngày càng đa dạng và phong phú, yêu cầu tìm kiếm của khách hàng ngày một tăng cao, nhưng khi tìm kiếm (search Google) thì chỉ có 10 thứ hạng trên trang nhất hiển thị. Với những từ khóa tìm kiếm khó, để lọt vào top 10, để có thứ hạng cao nhất, bắt buộc, bạn  phải thắng được các đối thủ khác. Vì thế, sức cạnh tranh trong SEO là rất cao. Có những dự án bạn phải theo đuổi đến cả năm trời mới đạt được thứ hạng.

   

  Vậy đấy! Từ những cơ sở trên các bạn đã có câu trả lời cho các câu hỏi ban đầu rồi chứ ạ?

  Hơn nữa người khuyết tật là những người yếu thế trong xã hội nói chung và trong việc chọn một nghề nghiệp phù hợp cho mình nói riêng. Khi đã chọn được rồi họ rất ngại thay đổi, không có nhiều tham vọng và luôn muốn gắn bó với công việc đó lâu dài. Họ không bị phân tâm bởi các hoạt động hay các yếu tố khách quan khác. Và đặc biệt sự quyết tâm, kiên trì cũng như nghị lực trong những con người “đặc biệt” đó dường như là vô hạn.( Bởi bản năng tự bù trừ cho những khuyết tật mà tạo hóa đã “ban” cho họ).

  Xem thêm liên kết: Là đối tác tin cậy nhiều năm chuyên dịch các tài liệu giáo dục nước ngoài hỗ trợ cho Trung tâm gia sư Hà Nội - Công ty Dịch thuật HANU với nhiều năm kinh nghiệm triển khai dịch vụ Dịch đa ngôn ngữ (Anh, Pháp, Đức, Mỹ....) sang Tiếng Việt, và sang các ngôn ngữ khác, Dịch thuật Hanu luôn tự tin với chất lượng các bản Dịch thuật công chứng đa chuyên ngành mà chúng tôi mang tới quý khách hàng: dịch chuyên ngành tài chính, tiếng Pháp thương mại, xây dựng, y tế - dược phẩm...Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch thuật công chứng tài liệu ở nhiều ngôn ngữ Tiếng Hiếm khác nhau: Dịch Tiếng Ý; Dịch Tiếng Đức; Dịch Tiếng Ba Lan; Dịch Tiếng Bồ Đào Nha; Dịch Tiếng Phần Lan; Dịch Tiếng Lào...cùng nhiều ngôn ngữ khác khó và phức tạp!  Được lấy tên với ý tưởng đa số các thành viên đều xuất thân từ ngôi trường giầu truyền thống HANU ( Đại Học Ngoại Ngữ  Hà Nội). Niềm từ hào đó đã giúp các thành viên có thêm tự tin và động lực để ngày càng xây dựng Dịch thuật HANU thành một Công ty dịch thuật chuyên nghiệp, một thương hiệu uy tín. Các dịch vụ chúng tôi cung cấp gồm: Dịch tiếng AnhDịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệpDịch tiếng PhápDịch thuật tiếng Pháp chuyên nghiệpVới đội ngũ chuyên viên, chuyên gia và cộng tác viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, yêu nghề mong muốn được cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho khoa học – xã hội chúng tôi không ngại mang kiến thức và lòng nhiệt thành đồng hành cùng các bạn trong công cuộc phát triển kinh tế, nâng cao vị thế thương trường. Đội ngũ của chúng tôi có điều kiện làm việc tại các nước bản địa, trình độ dịch thuật chuyên sâu, khả năng xử lí tài liệu chuyên nghiệp, luôn được đào tạo nâng cao trình độ dịch thuật trong từng chuyên ngành,  tự ý thức việc phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để hoàn thiện mình. Trình độ của các cộng tác viên đều đạt loại khá – giỏi với các văn bằng Cử Nhân - Thạc Sĩ - Tiến Sĩ về ngôn ngữ, có kinh nghiệm dịch từ 05 trở lên.

   

 


 • ---------------------------------------------------------------------------------------

  • Bình luận của bạn

  •   
 •  
 • Đối tác

 • Thiết kế Website & SEO Hà Nội