• Gia sư luyện thi vào lớp 10

 • Bước vào năm học cuối cấp 2, các em học sinh lớp 9 sẽ phải trải qua một bước ngoặt lớn trong quá trình học tập, đó là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Kì thi này được coi như "thi Đại học sớm" vì mức độ quan trọng của nó. Đây cũng là giai đoạn các em chính thức được định hướng nghề hay lựa chọn những dự định lớn hơn như: đi du học, phát triển kĩ năng, năng lực,... Chúng tôi xin được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh thân yêu để đạt được kết quả tốt trong kì thi này - Gia sư luyện thi vào lớp 10

 • Thursday, 31 March 2016, 08:40:19 AM
 • Gia sư Hà Nội từ lâu là một địa chỉ tin cậy của các bạn học sinh giỏi, chăm ngoan mong muốn được làm gia sư để hỗ trợ công việc học tập, chúng tôi cũng là địa chỉ tin tưởng của các phụ huynh cũng như các em học sinh mong muốn tìm được các gia sư tốt nhất.

  Xem thêm: Gia sư lớp 5 , Gia Sư Lớp 10 Gia sư tiếng anh,   Gia Sư Lớp 5, GIA SƯ LỚP 6, Gia Sư Lớp 10 Tại Hà Nội, Gia Sư Môn Toán Lớp 10 Gia sư lớp 12

  1.Đội ngũ gia sư luyện thi vào lớp 10

  – Gia sư phải qua một cuộc kiểm tra nghiêm ngặc về chuyên môn và đạo đức khi được nhận vào trung tâm

  – Gia sư được tuyển chọn là những giáo viên giỏi, uy tín, đang công tác tại các trường trên địa bàn Hà Nội, sinh viên giỏi, xuất sắc tốt nghiệp từ các trường đại học sư phạm danh tiếng, phương pháp giảng dạy và khả năng truyền đạt kiến thức tốt, tích lũy được kinh nghiệm từ những lớp gia sư đã dạy.

  – Gia sư là những người nhiệt tình, năng động, tâm huyết, sẵn sàng giúp học sinh giải quyết thắc mắc và các vấn đề khó khăn trong học tập, đồng thời tạo môi trường thân thiện, giúp các em giảm đi áp lực và căng thẳng trong chuyện học hành thi cử để tâm trạng thoải mái trong suốt quá trình học tập.

  2.Cam kết của trung tâm gia sư Hà Nội

  -    Dạy thử 2 buổi miễn phí

  -    Đảm bảo tiến bộ sau 10 buổi dạy

  -    Đổi gia sư theo yêu cầu sau một thời gian dạy nếu phụ huynh, học sinh thấy không phù hợp

  -    Cung cấp tài liệu ôn luyện thi miễn phí

  -    Luôn bám sát chương trình dạy và học

  -  Trung tâm đã giới thiệu nhiều gia sư luyện thi vào lớp 10 cho các học sinh, bằng kiến thức chuyên môn, và phương pháp giảng dạy đặc biệt, nhiều học sinh đã đạt kết quả cao trong các kỳ thi tuyển.

  -  Các gia sư sẽ tổng hợp lại kiến thức đã học, ôn luyện theo từng chuyên đề và khả năng của từng học sinh, với những học sinh trung bình, gia sư sẽ hướng dẫn để bù đắp lại những kiến thức cơ bản đã hỏng, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình học tập sau này. Và dĩ nhiên, đối với những học sinh khá giỏi, gia sư sẽ bổ sung những kiến thức nâng cao hơn để các em càng tự tin với các kỳ thi tuyển.

  -  Gia sư sẽ ôn luyện theo chuyên để, bám sát theo cách thức ra đề của các trường, học sinh sẽ được tiếp xúc với các dạng đề thi tuyển khác nhau để tránh bỡ ngỡ và tự tin hơn trong kỳ thi, sau mỗi buổi học, học sinh sẽ làm bài kiểm tra để gia sư đánh giá lại kiến thức, những phần nào chưa hiểu, còn khiếm khuyết, sẽ được gia sư bổ sung lại để giúp các em nắm vững kiến thức và nhớ bài lâu hơn.

  3.Gia sư luyện thi các môn vào lớp 10

  - Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn văn

  - Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn toán

  - Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh

  - Gia sư luyện thi vào lớp 10 các môn thi vào trường chuyên

  + Môn hóa

  + Môn vật lý

  + Môn sử

  +Môn địa

  4.Gia sư luyện thi vào lớp 10 tại các quận trên địa bàn Hà Nội

  Gia Sư Quận Ba Đình

  Gia Sư Quận Hoàng Mai

  Gia Sư Quận Cầu Giấy

  Gia Sư Quận Đống Đa

  Gia Sư Quận Hai Bà Trưng

  Gia sư Quận Hà Đông

  Gia Sư Quận Hoàn Kiếm

  Gia Sư Quận Hoàng Mai

  Gia Sư Quận Long Biên

  Gia sư quận Thanh Xuân

  Gia Sư Quận Tây Hồ

  Gia sư huyện Gia Lâm

  Gia Sư Huyện Thanh Trì

  Gia Sư Huyện Từ Liêm

  Gia Sư Huyện Đông Anh

  Gia Sư Huyện Thường Tín

  Gia Sư Huyện Hoài Đức

  Gia sư huyện Mê Linh

  Gia sư huyện Sóc Sơn

  ...............

  5.Tham khảo một số kinh nghiệm và phương pháp ôn luyện thi vào lớp 10

  a, Kinh nghiệm

  Để ôn luyện tốt, trước tiên bạn cần phải có một sự chuẩn bị thật chu đáo và cẩn thận:

  - Vở ghi bài ôn luyện nên chọn vở dày, trình bày sạch sẽ, rõ ràng, để mỗi lần nhìn vào có thể thấy ngay những mục cần chú ý hay trọng tâm ôn tập.

  - Đồ dùng cũng nên được chuẩn bị đầy đủ như bút, thước, tẩy, compa… để mỗi lần học không phải tìm kiếm.

  - Cũng nên mua một vài loại sách hướng dẫn để tự ôn tập nhưng không nên mua quá nhiều, nếu cùng đọc nhiều bài phân tích về cùng một chủ đề sẽ gây loãng cảm xúc và cái tôi cá nhân của mình sẽ dần mất đi, thay vào đó là văn của người khác, thậm chí còn trở nên vô cùng khô cứng chẳng khác gì học thuộc rồi chép lại nguyên.

  - Môn toán có thể coi là môn thi trọng tâm, chính vì thế nên phải hết sức cố gắng ôn luyện sao cho thật nhuần nhuyễn. Theo như quan sát nhiều năm đề thường không quá xa vời so với sách giáo khoa, không quá khó như dự đoán. Các em học sinh không nên lo lắng quá chỉ chú tâm học những cái khó mà lơ là những kiến thức tưởng chừng thừa mà lại thi vào đó. Nói như thế cũng không có nghĩa là chỉ cần học trong sách mà các em phải nắm thật chắc những kiến thức cơ bản trước rồi sau đó mới học những kiến thức nâng cao hơn.

  + Nên thử sức mình với các đề năm trước, điều này sẽ giúp làm quen được với các dạng và biết cách làm chúng. Tốt nhất bạn hãy tự tổ chức một nhóm học để có thể cùng nhau giải bài tập, học nhóm luôn là một cách học có hiệu quả. 

  +  Nên chia rõ 2 phần hình và đại ra, không nên đang ôn đại lại chuyển ngay sang hình, như vậy sẽ rất rối. Ví dụ hôm nay ôn đại thì ngày mai hãy ôn hình, cũng nên tách biệt từng dạng ra để có thể hiểu sâu hơn vào vấn đề cần giải quyết.

  b, Phương pháp

  - Chọn thời điểm và không gian yên tĩnh.

  Bạn cần một không gian yên tĩnh, tránh ồn ào như vậy bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn. Nên ngồi gần cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng.

  - Ngủ không đủ sẽ làm não bộ hoạt động kém hơn bình thường.
  Trung bình chúng ta cần ngủ khoảng 8 tiếng một ngày, nhiều nhất là về đêm, để cho ấn tượng ngày hôm trước dịu nhạt, những ấn tượng ngày mới chưa hình thành, sáng sớm tỉnh dậy có một bộ óc "mới tinh", có khả năng hoạt động tốt nhất.

  - Học buổi sáng là tốt nhất. Không thức đêm nhiều, nhất là trước kỳ thi.
  Xác định thời điểm học cũng rất quan trọng. Khả năng lao động trí óc của con người tăng dần từ sáng sớm tới gần trưa, sau đó giảm dần - sau bữa ăn trưa nên có ngủ trưa chút ít từ 20-30 phút cũng được. Hiệu suất học buổi trưa còn cao hơn buổi sáng, đặc biệt đối với những môn học khó. Lúc rời bàn học, các bạn có thể lật qua, lướt mau những dòng đầu của các bài đã ôn từ đầu để xác định mình đã học được tới đâu. Làm như vậy cũng tựa như mình gởi tất cả vào tiềm thức bộ nhớ trước khi đưa não vào giấc ngủ.

  - Đặt ra mục tiêu và cố gắng hết sức hoàn thành mục tiêu đó.
  + Theo quy luật 90/10, cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc. - Từ bây giờ bạn hãy lấy một tờ giấy và xác định lại mục tiêu luyện thi đại học của mình: thi đỗ trường nào? số điểm sẽ đạt được là bao nhiêu?

  + Bạn thực sự muốn chiến thắng?

  + Sau đó hãy lên lịch cho từng công việc cụ thể để tiến tới mục tiêu đó. Chúng ta không bao giờ có đủ thời gian để làm tất cả mọi việc, nhưng luôn có đủ để làm những việc quan trọng nhất.

  +Mỗi ngày đừng tham lam làm hết tất cả mọi việc, ôn hết tất cả các môn mà hãy lập ra một bảng ưu tiên các môn và kế hoạch ôn từng ngày.

  - Tập trung cao độ trong khoảng 1 tiếng rồi nghỉ giải lao, tránh ngồi lì 3-4 tiếng liên tục.
  Thời gian học hiệu quả thường khoảng 45 phút sau đó hãy nghỉ ngơi thư giãn một chút. Nguyên tắc của học hiệu quả là phải để cho đầu óc thư giãn, rồi tự kiến thức nó sẽ về.

  - Dùng phương pháp ghi nhớ hiệu quả như sơ đồ Mind map
  Làm sao để nhớ cả bảng hệ thống tuần hoàn? Nhớ tất cả các sự kiện lịch sử trong sách? Hãy thực hiện theo cách sau:Ghi thành dàn bài, nhẩm trong óc, ghi ra giấy.

  Nhất là những công thức, những định lý, định đề. Khi ghi, bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở lại bạn hệ thống bài học bằng trí nhớ mà không cần mở sách.

  Tránh ghi rườm rà, dư thừa, vừa mất thời gan vô ích mà lại phí sức.

  Nên cố gắng tập trung vào những kiến thức cơ bản. Khối kiến thức này thường tập trung ở một số mảng, ví dụ: khái niệm, giả thuyết, quy luật, lý luận...

  Khi học, cần hiểu rõ bản chất của vấn đề, phải xác định các đặc điểm, cách thức vận dụng những khái niệm, quy luật, lý thuyết... trong việc giải quyết những vấn đề cụ thể. Từ đó, yêu cầu tiếp theo là phải luyện tập để hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề (đề thi cũng là một dạng vấn đề cụ thể cần giải quyết).

  Có hai dạng: vận dụng theo mẫu và vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt. Khi ôn, nên chú ý vận dụng theo cả hai tuyến:

  + Theo chiều dọc: trong phạm vi cùng loại vấn đề, cùng chuyên môn, lĩnh vực...

  + Theo chiều ngang: trong phạm vi những chương mục, môn học khác nhau nhưng có liên quan đến nhau... Sau khi đã học xong lý thuyết, nên tự đặt ra những câu hỏi liên quan đến nội dung ôn thi để kiểm tra trình độ của mình. Đó cũng là một cách để nhớ lâu và tạo cơ sở để tăng dung lượng trí nhớ làm việc (working memory).

  - Tận dụng cả 2 bán cầu não để đạt hiệu quả tối đa

  Học kém hay giỏi không phải là bản chất, mà phần nhiều là do họ chưa biết cách điều khiển bộ não của mình. Não chúng ta có 2 bán cầu, não trái chủ yếu cho tư duy logic, ngôn ngữ còn não phải là cho tưởng tượng hình ảnh.

  Từ trước đến giờ người ta dạy các bạn là đa số tác động vào não trái, tức là giảng toàn chữ nên trong giờ học, não phải của bạn không có việc làm, cứ tưởng tượng mông lung dẫn đến không tập trung gì cả. Vì vậy, muốn học hiệu quả chúng ta phải tìm cách vận dụng cả 2 não của mình. Một phương pháp đơn giản nhất giúp học các môn học thuộc dễ hơn cả chính là tưởng tượng. Từ bây giờ hãy tìm cách tưởng tượng thật nhiều.

  * Trung tâm tư vấn miễn phí 24/24h

  Trung tâm gia sư Hà Nội  uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp

  Cở sở: Phòng 912 Nhà Nơ 1B, Bán Đảo Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

  Email: yennguyen8891@gmail.com

  Hotline: 0966 860 984 / 0974 910 391 / 01634488099

  Website: www.trungtamgiasuhanoi.net

 


 • ---------------------------------------------------------------------------------------

  • Bình luận của bạn

  •   
 •  
 • Đối tác

 • Thiết kế Website & SEO Hà Nội